Tìm hiểu chứng giảm ham muốn ở tuổi trung niên

Các chuyên gia cho biết tỉ lệ giảm ham muốn thường tăng theo độ tuổi. Nếu như ở tuổi càng cao thì tỉ lệ giảm ham muốn càng tăng. Nhưng trong vài năm trở lại đây thì tỷ lệ này đang có xu hướng giảm trở lại. Theo đó, chứng giảm ham muốn ở tuổi trung niên do đâu mà có. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Giảm ham muốn tình dục được hiểu như thế nào?

Giảm ham muốn tính dục chính là việc rối loạn về chức năng tình dục. Chúng được đặc trưng bởi triệu chứng giảm hoặc không có những ý nghĩ hoặc trí tưởng tượng, chuyện chăn gối. Những triệu chứng này được tồn tại một cách liên tục hoặc không liên tục. Nhưng chúng sẽ kéo dài trong khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng.

Chứng giảm ham muốn ở tuổi trung niên có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Dựa vào số liệu thống kê thì có khoảng 31% là nam giới và 43% là phụ nữ ở tuổi trung niên trải qua tình trạng này. Bệnh này được diễn ra ở người trung niên, mắc các bệnh về phụ khoa, nam khoa hay stress mãn tính.

Nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục tuổi trung niên

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm ham muốn ở tuổi trung niên. Nhưng chúng ta có thể kể đến một số những nguyên nhân chủ yếu như:

Gặp phải những vấn đề về tâm lý

Cơ thể tiết ra hormone nhưng hormone này gặp phải vấn đề stress như cortisol, adrenaline,…Chúng có thể khiến cho bạn làm giảm ham muốn tình dục. Vấn đề Stress một trong những tác nhân chính chiếm lấy tâm trí của bạn. Điều này đã khiến bạn không còn thời gian để suy nghĩ đến vấn đề liên quan đến tình dục.

Cơ thể mệt mỏi

Cơ thể chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi và bị thiếu ngủ sẽ khiến cho việc mất tập trung được diễn ra thường xuyên. Từ đó nồng độ hormone cortisol tăng cao từ đó dẫn đến việc làm giảm ham muốn tăng cao.

Bị mất cân bằng Hormone

Testosterone và estrogen trong cơ thể thấp sẽ khiến cho việc giảm ham muốn tăng cao. Điều này được diễn ra phổ biến đối với cả nam và nữ đang ở độ tuổi trung niên. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chứng giảm ham muốn ở tuổi trung niên cao nhất.

Mắc các vấn đề tâm lý

Tinh thần sức khỏe kém kèm theo những triệu chứng trầm cảm hay mắc những bệnh lý về tâm thần. Tất cả đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ham muốn tình dục. Đến ngay cả việc sử dụng thuốc chống trầm cảm cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng đời sống tình dục của vợ chồng.

Chứng giảm ham muốn ở tuổi trung niên được diễn ra phổ biến hiện nay. Để cải thiện được tình trạng này bạn hãy bổ sung thêm nhiều dưỡng chất và các vitamin cần thiết. Điều quan trọng hơn cả là luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, thoải mái.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm