Tìm hiểu hít khói từ đốt ni lông có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Hít khói từ đốt ni lông có ảnh hưởng gì là điều cần được quan tâm khi nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Những ảnh hưởng này rất nghiêm trọng gây ra nhiều bệnh tật khó có thể chữa khỏi. Vậy ảnh hưởng đó là gì? Bạn đọc quan tâm hãy tìm hiểu xem ngay bài viết để có cái nhìn nhận thức đúng hơn về vấn đề này nhé.

Các tác động đến sức khỏe khi hít khói từ đốt ni lông có ảnh hưởng gì?

Hít khói từ đốt ni lông thì nó sẽ gây ra ảnh hưởng gì tác động đến sức khỏe con người. Đây chính là một trong số những nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh nguy hiểm. Cụ thể:

1. Gây ung thư

Các túi nilon dùng để đựng thực phẩm có chứa kim loại chỉ, cadimi nên khi hít phải khói đốt sẽ gây tác hại cho bộ não. Não bộ bị ảnh hưởng tê liệt dần dần và đây cùng là nguyên nhân gây bệnh ung thư nguy hiểm.

2. Não bộ phát triển chậm

Chất BPA có trong túi nilon có tác động đến não bộ và làm chậm sự phát triển của nào. Ngoài ra chúng còn gây bệnh viêm gan, vô sinh, rối loạn nội tiết tố và có khả năng gây ung thư cực cao.

3. Làm lỗi nhiễm sắc thể

Hít nhiều khói đốt từ nilon cũng có thể khiến cơ thể bị lỗi nhiễm sắc thể. Các hóa chất có trong túi nilon sẽ hấp thụ vào cơ thể theo thời gian và sẽ làm thay đổi mô liên kết, làm tổn thương di truyền. Ngoài ra có khả năng cao gây lỗi nhiễm sắc thể, gây sảy thai, dị tật bẩm sinh, thay đổi nội tiết tố và làm dậy thì sớm,…

Đối với trẻ em, hóa chất có trong túi nilon có thể gây hại đến hệ thống miễn dịch. Nó sẽ kích thích làm gián đoạn các vấn đề về hành vi, nhận thức, hoạt động của trẻ do não bộ chậm phát triển.

4. Có hại cho phổi, gây ung thư

Thêm một tác hại hít khói từ đốt ni lông có ảnh hưởng gì đó là có thể gây hại cho phổi, gây ung thư. Khói thải ra từ nilon có chứa chất độc Dioxin và Furan gây ngộ độc, khó thở, làm giảm khả năng miễn dịch. Bên cạnh đó còn gây rối loạn chức năng, gây dị tật bẩm sinh ở trẻ em, gây ung thư,…

Túi nilon có chứa 2 chất là PE và PP, khi đốt cháy sẽ tạo thành khí cacbonic, metan và khí dioxin cực độc. Các chất này vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe của con người khi hít phải.

Lời kết

Khi biết được hít khói từ đốt ni lông có ảnh hưởng gì sẽ giúp bạn đọc biết thêm nhiều điều thú vị nhất. Để bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng, mỗi người cần phải chung tay góp sức bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất. Như vậy mới có thể giảm thiểu các tác động xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của chúng ta.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm