Tìm hiểu kem tan mỡ bụng và có nên dùng thuốc làm tan mỡ hay không

Thân hình là một mối quan tâm rất lớn của nhiều chị em hiện nay, nếu có một ngoại hình quá nhiều mỡ thừa sẽ khiến chị em không diện được những bộ đồ xinh đẹp và mất tự tin khi ra ngoài. Vì thế, có nhiều dòng kem và thuốc tan mỡ ra đời. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn có nên dùng thuốc tan mỡ hay không và thuốc tan mỡ bụng có an toàn với cơ thể.

Tìm hiểu về các dòng thuốc và kem tan mỡ

Kem tan mỡ bụng là dòng sản phẩm có chức năng loại bỏ mỡ thừa ở một số vùng trên cơ thể như bụng, đùi, bắp chân,… Sản phẩm kem thường có kết cấu đặc và sử dụng bằng cách bôi vào bên ngoài vùng da, sau đó massage. Sử dụng trong thời gian lâu dài thì sẽ tan được mỡ bụng.

Trên thị trường hiện nay có không ít các dòng kem khác nhau được chị em sử dụng ngày càng phổ biến. Bởi một số dùng kem cũng có hiệu quả rõ rệt như: giảm lượng mỡ thừa bằng cách phân hủy tế bào mỡ dưới da. Bên cạnh đó vẫn còn một số dòng sản phẩm chưa nhận được sự tin tưởng của chị em.

Thành phần chính trong kem hoặc tan mỡ

Để trả lời được câu hỏi “có nên dùng thuốc làm tan mỡ” thì trước hết chị em nên hiểu rõ về thành phần của sản phẩm. Để đảm bảo rằng đó là dòng kem có thành phần an toàn với cơ thể. Ở các dòng kem tan mỡ bạn sẽ được thấy một số thành phần như:

  • Axit glycyrrhetinic: chứa cam thảo.
  • Aminophylline: 1 loại thuốc hỗ trợ cho bệnh hen suyễn và tương tự với clenbuterol.
  • Forskolin:hoạt chất thực vật Coleus Ấn Độ.
  • Caffeine hoặc hạt kola: thành phần ngăn ngừa tích tụ mỡ.

Có nên dùng thuốc làm tan mỡ hay không?

Vậy, “có nên dùng thuốc tan mỡ hay không” vẫn là câu hỏi được nhiều chị em tìm kiếm. Xét theo khoa học thì điều này chưa thể chứng minh được, bởi thuốc hay kem tan mỡ cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong sản phẩm có những thành phần bị hạn chế.

Với kem tan mỡ sẽ khiến bị em giảm mỡ nhưng không cải thiện về sức khỏe bằng biện pháp tập luyện. Đặc biệt, nguyên nhân của mỡ thừa là do những cơn thèm ăn và không tập thể dục đều đặn. Vậy muốn đạt được kết quả tốt nhất thì chị em nên tập luyện theo lối sống khoa học và dành thời gian tập thể dục, thể thao đều đặn.

Nếu bạn muốn sử dụng kem tan mỡ thì nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc bác sĩ trước khi tiến hành sử dụng. Để có một quá trình giảm mỡ hiệu quả và an toàn nhất nhé.

Lời kết

Tại bài viết này đã giải đáp được câu hỏi “có nên dùng thuốc làm tan mỡ không”. Hy vọng bạn đọc sẽ đưa ra được phương pháp giảm mỡ đúng đắn để từ đó có một quá trình giảm cân hiệu quả và an toàn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm