Tìm hiểu người thức khuya có bị béo phì không?

Những người thường xuyên thức khuya lo lắng không biết thức khuya có bị béo phì hay không? Bởi chúng ta đều biết giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe, hệ thần kinh cũng như tái tạo năng lượng. Vậy để hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của tình trạng thức khuya đến việc tăng cân cũng như sức khỏe như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Giải đáp thức khuya có bị béo phì không?

Giấc ngủ được xem là yếu tố vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Theo nghiên cứu cho thấy, con người chúng ta cần ngủ đủ 6 – 8 tiếng/ ngày để có được năng lượng cũng như sức khỏe tốt nhất. Tuy nhiên, do thói quen, do công việc hay do bị khó ngủ mà nhiều người thường xuyên phải thức khuya. Vậy nên nhiều người thắc mắc thức khuya có bị béo phì không?

Theo nghiên cứu cho thấy, người thường ngủ muộn sau 10 giờ tối có thể gây ảnh hưởng đến cân nặng. Theo đó, nghiên cứu cho thấy khi ngủ muộn thì bạn sẽ tích lũy thêm 248 calo mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc thức khuya còn dễ tạo cho bạn có cảm giác đói và thường có xu hướng nạp thêm năng lượng. Điều này khiến cho người bị mất ngủ dễ bị tăng cân hơn.

Thức khuya dễ bị béo phì

Theo đó, người thường xuyên thức khuya có thể dễ bị béo phì là sự thật. Ngay cả khi bạn không ăn trước giờ đi ngủ thì cũng có thể khó kiểm soát trọng lượng. Đối với những người thường xuyên ngủ muộn và dậy sớm thì việc cắt giảm giấc ngủ sẽ đem đến việc tăng cân không kiểm soát. Bên cạnh đó còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nên bạn nên chú ý ngủ đúng giờ, ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày để kiểm soát tốt cân nặng và bảo vệ cho sức khỏe.

Ảnh hưởng của việc thức khuya đến sức khỏe

Bên cạnh việc thức khuya có thể gây béo phì thì nó còn làm tổn hại nhiều đến sức khỏe. Cụ thể gây ra những ảnh hưởng như sau:

  • Gây suy giảm hệ miễn dịch, dễ ốm vặt
  • Mắc bệnh về tim mạch
  • Mắc bệnh tiểu đường
  • Căng thẳng, stress
  • Lão hóa nhanh, xuất hiện nhiều nếp nhăn

Thức khuya ảnh hưởng tới sức khỏe

Lời khuyên cho người thường thức khuya

  • Nên đi ngủ trước 10 giờ đêm và ngủ đủ 6 – 8 tiếng / ngày, chỉ nên ngủ trưa khoảng 30 phút.
  • Xây dựng thời gian ngủ nghỉ đúng nhịp sinh học
  • Tắt hết các thiết bị di động trước khi ngủ
  • Hạn chế ăn khuya

Với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn trả lời được thức khuya có bị béo phì không? Bạn nên ngủ nghỉ đúng giờ, ngủ sớm để tránh ảnh hưởng đến cân nặng và sức khỏe.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm