Tìm hiểu về 3 cách giúp cải thiện ham muốn tình dục

Nhu cầu tình dục là một trong những nhu cầu cơ bản của người trưởng thành. Đối với nhiều người thì việc bị giảm nhu cầu tình dục hoặc yếu sinh lý là trở ngại kết nối lứa đôi hoặc giảm sự tự tin vào bản thân mình. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo 3 cách giúp cải thiện ham muốn tình dục bên dưới đây.

Đảm bảo giấc ngủ ngon

Chìa khóa để cải thiện ham muốn tình dục đó chính là việc bạn cần phải đảm bảo được ngủ đủ giấc, ngủ sâu giấc. Đối với người lớn thì ngày cần ngủ đủ 6-7 tiếng thì cơ thể mới khỏe mạnh, tinh thần thoải mái và sức khỏe sinh lý dồi dào. Lúc nào cũng tràn đầy sức sống và thể lực tốt để kết nối với người khác giới.

Theo thông tin y khoa cho biết thì việc rối loạn giấc ngủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề sức khỏe.Cụ thể là giảm đi ham muốn tình dục và có thể gây hiện tượng cương dương, yếu sinh lý, xuất tinh chậm.

Lựa chọn những thực phẩm tăng cường ham muốn

1 trong 3 cách giúp cải thiện ham muốn tình dục đó là bạn cần lựa chọn thêm vào thực phẩm ăn uống hàng ngày thực phẩm kích thích ham muốn, cải thiện sinh lý. Trong tự nhiên có rất nhiều loại thực phẩm có lợi cho sinh lý mà  bạn nên tìm hiểu về thành phần, cách sử dụng tốt nhất.

Nhóm thực phẩm này cung cấp thêm cho cơ thể dưỡng chất làm tăng sản xuất hormone có lợi cho tình dục. Dưới đây là thông tin của một số nhóm chất bạn có thể ăn nhiều hơn:

  • Thực phẩm giàu hàm lượng kẽm, hỗ trợ việc điều chỉnh testosterone như hàu, thịt đỏ và hạt thông.
  • Thực phẩm giúp tăng cường thể lực, thúc đẩy hệ tuần hoàn như sữa tươi, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu, hạt.
  • Thực phẩm có chứa nhiều flavonoid giảm thiểu tình trạng bị rối loạn chức năng tình dục, chẳng hạn như cam quýt, ớt, trà, ca cao.

Hạn chế uống rượu và các chất kích thích khác

Nguyên do làm giảm đi chức năng sinh lý, thậm chí khiến cho cơ thể yếu đi nhanh chóng chính là việc lạm dụng chất kích thích có hại cho con người. Chất kích thích có chứa độc hại khi sử dụng sẽ đưa chất độc làm hại các cơ quan cơ thể, giảm thiểu ham muốn sinh lý, gây rối loạn tinh thần.

Bạn nên loại bỏ rượu bia, chất kích thích độc hại như thuốc lá, chất cấm để tránh gây hại. Chỉ cần loại bỏ chất kích thích một thời gian thì chức năng sinh lý cũng tốt hơn hẳn. Đồng thời cũng giảm được nguy cơ bị hiếm muộn, vô sinh.

Trên đây là thông tin chi tiết về 3 cách giúp cải thiện ham muốn tình dục cho con người. Bạn áp dụng đúng các cách này thì sau một thời gian sẽ thấy chức năng sinh lý tốt hơn, tăng ham muốn đáng kể.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm