Tìm hiểu về các kế hoạch ăn kiêng giữ dáng mà bạn nên biết

Ngày nay việc giữ dáng và duy trì một cơ thể khỏe mạnh vẫn luôn là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên để có thể làm được điều này một cách hiệu quả thì cần phải có kế hoạch ăn kiêng giữ dáng có khoa học. Theo đó để nắm bắt được những kế hoạch này bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau.

Kế hoạch ăn kiêng giữ dáng chế độ ăn gián đoạn

Kế hoạch ăn kiêng giữ dáng với chế độ ăn gián đoạn được xem là một trong những mô hình ăn uống có chu kỳ giữa thời gian ăn và thời gian nhịn ăn. Đây là chế độ ăn đơn giản là khi nào bạn nên ăn khi nào không nên ăn. Sẽ có một số cách khác để thực hiện nhịn ăn gián đoạn. Tất cả đều có liên quan đến việc chia ngày hoặc theo tuần thành thời gian ăn và nhịn ăn. Có thể nói đây là chế độ ăn phổ biến nhất hiện nay.

  • Phương pháp 16/8: có nghĩa là nhịn ăn mỗi ngày từ 14 – 16 giờ và giới hạn thời gian ăn uống của bạn xuống còn từ 8 – 10 giờ. Trong thời gian ăn uống hàng ngày bạn có thể phân chia phù hợp với hai, ba hoặc nhiều bữa ăn.
  • Ăn – dừng – ăn: Phương pháp này có liên quan đến việc nhịn ăn trong vòng 24 giờ một hoặc hai lần một tuần. Chẳng hạn bằng cách không ăn từ bữa tối một ngày cho đến bữa tối của ngày hôm sau.

Kế hoạch ăn kiêng giữ dáng với chế độ ăn Keto

Kế hoạch ăn kiêng giữ dáng theo chế độ ăn Keto là một trong những chế độ ăn được nhiều người áp dụng. Thực đơn Keto này đã giúp cho cơ thể đốt cháy được nhiều năng lượng hơn mà không cần phải ăn kiêng khem. Với chế độ ăn này giúp cơ thể đốt cháy được lượng mỡ và giảm calo. Đặc biệt là làm tăng cảm giác no lâu hơn so với những kế hoạch ăn kiêng giữ dáng khác.

Ảnh minh họa Freepik

Chế độ ăn địa trung hải

Chế độ ăn địa trung hải chính là chế độ ăn được lấy từ các loại đồ ăn truyền thống của các nước như: Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Pháp,…Đối với chế độ ăn này sẽ tăng lượng thực phẩm có lợi cho sức khỏe như: cá, rau, củ, trái cây, đậu và ngũ cốc,…Giảm các thành phần như thịt đỏ các sản phẩm từ sữa hay đồ ngọt.

Đối với chế độ ăn kiêng này chấp nhận lượng calo từ chất béo chẳng hạn như dầu ô liu. Bên cạnh đó điểm mạnh của chế độ ăn địa trung hải này là không phải tính toán đến lượng calo hoặc các loại dinh dưỡng có bao gồm protein, chất béo, tinh bột.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về kế hoạch ăn kiêng giữ dáng một cách cụ thể và chi tiết. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn có được cho mình một chế độ ăn lành mạnh, khoa học.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm