Tìm hiểu về các lợi ích từ củ cải trắng

Củ cải trắng là một trong những loại rau củ ngon hay được sử dụng nấu các món ăn cung cấp dinh dưỡng cho con người. Nhiều người còn chưa biết rõ thêm về lợi ích từ củ cải trắng với sức khỏe. Hãy xem ngay phần cung cấp thông tin về lợi ích để lựa chọn tăng cường loại củ này nhé.

Thành phần dinh dưỡng của củ cải trắng

Trong tây y thì củ cải trắng còn được sử dụng như một trong những dược liệu bởi chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe con người. Cụ thể có nhiều dưỡng chất quý giá trong loại thực phẩm này như canxi, photpho, sắt, glucid, protid, vitamin B1, B2, Vitamin C,…

Củ cải có vị ngọt lại kèm hơi cay, đắng, tính bình, không chứa độc hại. Củ trắng có vô vàn các tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và được chế biến thành nhiều cách thức dễ tiếp nạp khác nhau.

Lợi ích từ củ cải trắng

Củ cải trắng được bán rất nhiều ngoài chợ, giá rẻ, ăn ngon mà lại còn có nhiều dinh dưỡng mang lại lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Chúng ta cùng xem đó là những lợi ích nào:

Giảm cholesterol

Củ cải được nghiên cứu cho thấy có khả năng giảm cholesterol trong cơ thể. Chế độ ăn uống có củ cải sẽ làm giảm mức cholesterol huyết thanh và nồng độ chất béo trung tính. Đồng thời lợi ích từ củ cải trắng cũng làm tăng đáng kể HDL cholesterol (cholesterol tốt).

Giảm đau hiệu quả

Chất cay có trong củ cải trắng cực kỳ hữu hiệu để kháng khuẩn, giúp hoạt lạc gân cốt trong cơ thể và giảm đau. Vào mùa đông nếu gia đình bạn có ai hay bị đau nhức các khớp, cơ bắp thì nên bổ sung món ăn có củ cải này sẽ giảm đau đáng kể. Hoặc có thể lấy củ cải gọt sạch vỏ và vỏ đắp lên chỗ đau là nhanh chóng giảm đau luôn.

Hỗ trợ điều chỉnh huyết áp

Thành phần dinh dưỡng của củ cải trắng có chứa nhiều kali có lợi. Vì thế nó giúp duy trì sự cân bằng natri-kali trong cơ thể, giúp ích cho việc huyết áp ổn định. Vì thế người hay có vấn đề về huyết áp chú ý thêm món ăn có củ cải vào thực đơn của mình.

Hỗ trợ cho bệnh nhân đái tháo đường

Hormone insulin được tiết ra bởi tuyến tụy quan trọng trong hấp thu glucose trong cơ thể. Người bị đái tháo đường không có chức năng hấp thụ insulin của cơ thể sản xuất hoặc không tạo ra insulin. Lúc này thì người bệnh nên dùng củ cải trắng vào bữa ăn để tối ưu hoá tác dụng này.

Các lợi ích từ củ cải trắng đã được phân tích rõ, bạn cứ áp dụng vào sinh hoạt và thay đổi chế độ ăn uống hàng tuần sẽ thấy sức khỏe thay đổi đáng kể. Loại củ này lành tính và bán rất nhiều ngoài sợ, siêu thị nên bạn có thể dễ dàng mua được với giá rẻ.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm