Tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng dành cho người tập gym

Muốn sở hữu vóc dáng khỏe mạnh như mong muốn thì ngoài siêng năng luyện tập chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Mọi người cần bổ sung thêm các chất cần thiết và hạn chế những loại thực phẩm gây hại. Cùng tìm hiểu qua chế độ dinh dưỡng dành cho người tập gym nhé.

Chế độ dinh dưỡng dành cho người tập gym

Đối với người tập gym để giữ được vóc dáng khỏe khoắn thì mọi người cần lưu ý những điều sau trong chế độ dinh dưỡng

Bổ sung các chất

Đối với dân tập gym thì trong thực đơn hàng ngày nên có đủ những chất như:

Chất đạm

Hay còn gọi là protein, là một trong những chất thiết yếu giúp cơ thể hoạt động bình thường. Chất này có nhiều ở thịt, cá, trứng, sữa, chuối, các loại hạt…

Chất xơ

Đối với dân tập gym hay người bình thường đều cần đến chất xơ để hỗ trợ nhu động ruột và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Chất này được chứa nhiều trong rau củ quả.

Carbohydrate

Đây là chất đa lượng cần thiết đối với người tập gym và những ai muốn tăng cân. Chất cần thiết này cơ thể không tự mình sản sinh được nên mọi người cần bổ sung qua các thực phẩm như: chuối, yến mạch, kiều mạch, cam, khoai lang, củ cải đường, đậu gà…

Vitamin

Vitamin cũng là chất thiết yếu cần có đối với cơ thể không chỉ riêng gì người tập gym. Các loại thực phẩm quen thuộc như khoai lang, trứng gà, hoa quả, rau xanh, các loại bí và đậu…đều là nguồn cung vitamin dồi dào.

Khoáng chất

Đây cũng là chất nằm trong chế độ dinh dưỡng dành cho người tập gym. Mọi người có thể bổ sung đa dạng khoáng chất thông qua thực phẩm như: hải sản có vỏ, quả hạch và hạt, rau họ cải, trứng, các loại đậu, các loại quả mọng…

Nước

Và cuối cùng, những ai tập gym hãy bổ sung đủ lượng nước cơ thể cần hàng ngày nhé.

Hạn chế các chất

Bên cạnh đó người tập gym cũng nên chú ý hạn chế tối đa các thực phẩm không tốt với luyện tập và giữ dáng. Điển hình như các thực phẩm có lượng đường cao (bánh ngọt, trà sữa, kem…), thực phẩm nhiều dầu mỡ (thức ăn nhanh, thức ăn chế biến sẵn), thức uống có cồn (rượu, bia), thịt đỏ (thịt bò, thịt lợn, thịt dê), thực phẩm có nhiều muối (các loại dưa muối), chất kích thích (cà phê, thuốc lá, thức uống có gas…).

Lời kết

Như vậy, áp dụng chế độ dinh dưỡng dành cho người tập gym phù hợp và luyện tập với cường độ thích hợp sẽ giúp mọi người sở hữu vóc dáng khỏe mạnh như mong muốn. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lên thực đơn ăn uống khi luyện tập thì hãy liên hệ với các chuyên gia để được hỗ trợ nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm