Tìm hiểu về hiện tượng thai sinh là gì và quá trình diễn ra

Có lẽ bạn đã nghe nhiều về hiện tượng thai sinh rồi phải không. Hiện tượng này sẽ xảy ra ở người phụ nữ họ sẽ phải trải qua quá trình rất đau đớn để gặp được em bé trong bụng. Để có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng thai sinh là gì và quá trình được diễn ra như thế nào? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu hiện tượng thai sinh là gì?

Chúng ta có thể hiểu hiện tượng thai sinh là gì một cách đơn giản đây là quá trình sinh lý được diễn ra rất bình thường của người phụ nữ. Quá trình này sẽ giúp em bé đi ra khỏi tử cung của mẹ bằng đường sinh dục một cách dễ dàng hơn. Khi hiện tượng bắt đầu chuyển dạ thì các cơn đau dữ dội lấn áp cổ tử cung khiến cho cổ tử cung mở.

Từ đó thai nhi và các nhau thai sẽ được đẩy ra ngoài nhờ sức của người mẹ. Có nhiều bà mẹ phải trải qua quá trình sinh nở rất lâu nhưng có người lại rất nhanh chỉ vài ba phút là đã có thể nhìn thấy được em bé của mình chào đời. Bên cạnh đó hiện tượng thai sinh còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như:

  • Độ co bóp tử cung
  • Độ mở bộ phận sinh dục của người mẹ
  • Diện tích khung chậu
  • Kích thước thai nhi to hoặc bé
  • Số lượng thai nhi có trong bụng mẹ

Có thể bạn quan tâm

Quá trình thai sinh được diễn ra như thế nào?

Khi cơ thể của người mẹ có hiện tượng chuyển dạ thì cổ tử cung sẽ được mở ra. Chúng sẽ được phân chia thành những giai đoạn cụ thể sau:

  • Giai đoạn 1: Khi cổ tử cung mở thì cơn đau thắt sẽ được diễn ra cho tới khi chúng được mở to hết cỡ để em bé chui ra được.
  • Giai đoạn 2: Đây chính là giai đoạn mà em bé sẽ đi ra khỏi cổ tử cung. Bên cạnh đó còn có nhau thai trong tử cung cũng được đi ra theo. Khi kết thúc giai đoạn này thì nhờ vào áp lực trong buồng tử cung và cơn đau đẻ sẽ giúp em bé đi ra ngoài dễ dàng hơn.
  • Giai đoạn 3: Ở giai đoạn này người mẹ sẽ bị sổ nhau và cần phải cầm máu tức thời. Khi em bé đã đi ra ngoài khỏi tử cung của người mẹ thì tử cung cũng co lại một cách nhanh chóng.

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về hiện tượng thai sinh là gì. Đặc biệt là quá trình diễn ra hiện tượng này như thế nào. Hy vọng với những giải đáp này giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm