Tìm hiểu về tế bào chết trên da một cách cụ thể

Hiểu về tế bào chết trên da cụ thể giúp cho mỗi người có thể có cách làm sạch da an toàn, chăm sóc da tốt nhất để mịn màng, trắng sáng và khỏe mạnh hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tế bào chết và cách tẩy tế bào chết an toàn.

Tế bào chết trên da là gì?

Làn da của con người theo tự nhiên sẽ có hiện tượng thay đổi theo chu kỳ. Lớp trên cùng của da, lớp biểu bì có những tế bào nhân đôi lên. Khi tế bào nhân đôi, sản sinh liên tục thì tế bào mới hình thành đẩy lên trên tái tạo cho da thì tế bào cũ sẽ bị thay thế đi. Tế bào cũ bị lão hóa trở thành tế bào chết do nhiều yếu tố tác động như môi trường, nội tiết tố, tuổi tác.

Khi lớp sừng hay tế bào chết trên da hết vai trò thì chúng cần phải bong ra. Tuy nhiên lớp này lại không dễ dàng bong ra do chúng có lớp chất dính giữ lại. Vì thế mà chúng ta cần phải sử dụng các biện pháp an toàn để loại bỏ tế bào chết trên da ra ngoài. Hiểu về tế bào chết trên da mới biết được cần phải loại trừ tế bào chết đều đặn.

hiểu về tế bào chết trên da

Nếu như không tẩy tế bào chết thường xuyên thì tế bào này tích tụ đầy trên mặt, trên body khiến da sần sùi, xỉn màu, thô ráp, bít tắc lỗ chân lông gây mụn. Đồng thời tẩy tế bào chết giúp da thông thoáng mới hấp thu được các dưỡng chất từ mỹ phẩm giúp da đẹp và khỏe hơn từ sâu bên trong.

Chu trình tái tạo da diễn ra như thế nào

Thông thường thì theo chu kỳ 2 tuần 1 lần, làn da của con người sẽ tái tạo ra tế bào mới, loại bỏ đi các tế bào chết lên trên cùng. Cơ chế tái tạo làn da sẽ có sự khác biệt giữa 2 thời kỳ:

Con người ở độ tuổi thanh xuân: Lúc này da còn tươi trẻ, cung cấp đủ các dưỡng chất, cơ thể nhân đôi tế bào rất mạnh mẽ. Các lớp tế bào cũ thay thế nhanh chóng và chúng sẽ tự bong ra khi chúng ra rửa mặt. Vì thế cho nên dù có tế bào chết nhưng da không bị thô ráp, sần sùi nhiều.

hiểu về tế bào chết trên da

Con người ở độ tuổi trung niên trở lên: Làn da lão hóa do tuổi tác, cơ thể cũng yếu hơn cho nên việc nhân đôi tế bào chậm hơn. Cơ thế tái tạo và loại bỏ tế bào trên da bị chậm lại. Các lớp tế bào chết không tự bong ra dễ dàng cho nên rất cần thiết phải sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết và dụng cụ hỗ trợ.

Lời kết

Khi bạn hiểu về tế bào chết trên da thì sẽ có cách can thiệp hiệu quả, an toàn như vậy da mới mềm mịn, căng bóng và khỏe mạnh. Tốt hơn hết khoảng 1 tháng bạn nên tẩy da chết vài lần sẽ giúp da thông thoáng và đỡ bị sần sùi, thô ráp hơn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm