Tìm kiếm các cách duy trì tình dục sau khi sinh nở

Duy trì tình dục sau khi sinh là một trong những vấn đề trăn trở của nhiều người. Nhất là các chị em băn khoăn khi nào thì quan hệ lại an toàn, làm cách nào để giữ ngọn lửa tình yêu mà không ảnh hưởng sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn điều này ở bài viết bên dưới.

Khi nào bạn có thể quan hệ tình dục sau khi sinh?

Trải qua quá trình sinh nở đau đớn và nhiều mệt nhọc thì chị em cần có thời gian để phục hồi cơ thể, năng lượng và tinh thần. Sinh con và sinh mổ thì sự phục hồi nào cũng có sự khác nhau đôi chút.

Theo các bác sĩ chuyên khoa sinh sản thì các bạn nữ sau khi sinh con thì tầm khoảng 4-6 tuần sau là có thể quan hệ tình dục được. Tuy nhiên, cũng phải cân nhắc tùy vào tình trạng lúc đó của mỗi người ra sao.

Thông thường thì sau 6 tuần thì cơ thể đã bắt đầu phục hồi. Cụ thể là cổ tử cung đóng lại, tử cung hầu như trở về kích thước bình thường, hết ra máu âm đạo sạch sẽ và vết thương lành hẳn.

Tuy nhiên, thì thời gian quan hệ tình dục tùy vào vợ chồng bạn quyết định sao cho phù hợp nhất. Có người vợ kiêng tới 3 tháng, có người kiêng tận 6 tháng để đảm bảo sức khỏe.

Quan hệ sau khi sinh con sẽ đau nhiều phải không?

Sau khi sinh con xong thì vấn đề nội tiết tố của chị em phụ nữ cũng đã thay đổi ít nhiều. Thời gian đó thì âm đạo bạn có thể bị khô và đau, đặc biệt khi bạn cho bé bú. Vì thế, khi quan hệ tình dục thời điểm này nên nhẹ nhàng, bắt đầu lại từ đầu từ từ, chậm lại để cho chị em dần thích nghi.

Đặc biệt, với chị em nào đẻ mổ thì lúc vết mổ dần hồi lại hoặc vết khâu ở bộ phận sinh dục nữ liền lại mới không cảm thấy đau. Việc quan hệ phải dựa trên sự đồng tình, ham muốn và yêu thích của cả hai vợ chồng. Tránh thử các tư thế lạ hoặc vận động mạnh làm tổn thương lên vết thương sinh con vừa mới lành.

Cách tốt nhất tạo ham muốn duy trì tình dục sau khi sinh

Bạn cần phải tăng cường tình cảm và sự gần gũi của hai vợ chồng. Bạn cần đưa quan hệ tình dục trở lại vào trong danh sách những việc cần phải làm. Đồng thời, cơ thể cũng nên sạch sẽ, chú ý đảm bảo vùng kín tránh các vấn đề bệnh.

Lên không gian lãng mạn, nhẹ nhàng vun đắp tình cảm, tạo cảm hứng cho hai bạn bắt đầu vào cuộc yêu nồng thắm hơn. Bạn cũng nên loại bỏ các tác nhân gây ảnh hưởng tới cuộc yêu. Và đặc biệt là chờ bé ngủ sâu giấc hãy tiến hành để bé không dậy giữa chừng phải dừng lại cuộc yêu.

Chị em cần tự tin vào cơ thể của mình. Đồng thời nếu thừa cân sau sinh thì dần trở lại chế độ ăn uống phù hợp và tập thể dục nhẹ nhàng để lấy lại vóc dáng thon gọn như trước. Chính điều này khiến chị em tự tin và muốn yêu cùng chồng hơn.

Việc duy trì tình dục sau khi sinh là một việc làm hết sức cần thiết để giúp giữ mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp, khăng khít hơn. Chính vì thế chị em nên áp dụng theo nhiều cách thức để thắp lửa hôn nhân nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm