Tình dục đường miệng có an toàn? Sự thật được hé lộ

Oral Sex hay còn được biết đến với tên gọi khác: quan hệ tình dục bằng đường miệng. Đây là phương thức được nam và nữ giới khá ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, tình dục đường miệng có an toàn hay không? Đọc bài viết để trả lời câu hỏi trên nhé.

Tìm hiểu về quan hệ tình dục đường miệng

Việc sử dụng môi, lưỡi tác động lên bộ phận, khu vực sinh dục được gọi là quan hệ đường miệng. Chúng tạo ra kích thích tại các vùng âm đạo, dương vật, hậu môn cho bạn tình nhằm tăng hứng khởi cho mỗi “cuộc yêu”.

Tình dục đường miệng có an toàn

Tình dục đường miệng có an toàn

Theo thống kê từ các chuyên gia:

  • Độ tuổi từ 18 – 44 có tới 85% người ít nhất quan hệ đường miệng 1 lần

Đối với những người trưởng thành thì quan hệ kiểu này đem đến nhiều trải nghiệm mới lạ. Ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống tình dục của các cặp đôi đồng giới hoặc khác giới.

Tình dục đường miệng có an toàn?

Có không ít người băn khoăn không biết việc quan hệ bằng miệng có thực sự an toàn? Trên thực tế, việc này có nhiều rủi ro xảy ra, nhất là khi không có các biện pháp bảo vệ.

Những căn bệnh như giang mai, lậu, viêm gan virus A, B, C, HIV….đều có thể lây lan khi quan hệ kiểu này. Nguy hiểm hơn là có thể gây ra ung thư vòm họng bởi loại virus Papillomavirus (gọi tắt là HPV).

Tất nhiên, không phải ai quan hệ tình dục bằng miệng đều mắc phải ung thư vòm họng. Nhưng việc làm này tạo điều kiện cho virus lây lan từ người này sang người khác nhanh chóng.

Tình dục đường miệng có an toàn

Nghiên cứu từ các chuyên gia cho biết, quan hệ bằng miệng từ 6 người trở lên có khả năng mắc bệnh cao hơn hẳn. Nhìn chung, nguy cơ:

  • Người mắc bệnh viêm nhiễm hậu môn, đường sinh dục, trực tràng khi quan hệ bằng miệng dễ bị mắc các bệnh về họng, miệng
  • Dương vật hoặc hậu môn, âm đạo, trực tràng mắc nhiều bệnh từ bạn tình bị nhiễm tại họng, miệng
  • Bị bệnh tại nhiều vị trí luôn cùng lúc như: bộ phận sinh dục, họng…
  • Cả cơ thể mắc bệnh nhanh chóng bị bùng phát

Phòng tránh lây nhiễm khi quan hệ tình dục qua đường miệng

Nhằm giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra, cần chú ý các biện pháp sau:

  • Nên sử dụng bao cao su, tấm chắn miệng….để bảo vệ khỏi nguy cơ mắc bệnh
  • Nên chung thủy quan hệ với một bạn tình để không lây nhiễm bệnh
  • Đi thăm khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh

Tình dục đường miệng có an toàn

Có thể sử dụng tấm chắn miệng để quan hệ tình dục an toàn

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về tình dục đường miệng có an toàn. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu khả nghi về bệnh, hãy đi khám sớm để phát hiện, điều trị kịp thời.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm