Tổng hợp các bài thuốc y học cổ truyền chữa bệnh từ hạt ngân hạnh

Ngân Hạnh hay còn gọi là Bạch Quả, một trong những vị thuốc Đông Y rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp điều trị đại tiện ra máu, bổ tỳ phế hay điều trị các bệnh hen phế quản, đái són hiệu quả. Sau đây là một số bài thuốc Y Học Cổ Truyền chữa bệnh từ hạt Ngân Hạnh rất tốt cho sức khỏe mà mọi người có thể sử dụng.

Bài thuốc Y Học Cổ Truyền chữa bệnh hen có đờm, bổ phế từ quả Ngân Hạnh

Sử dụng 200g hạt Ngân Hạnh cùng quả bóc vỏ ngoài, 100g Hồng Táo bỏ hạt thái mỏng. Sau đó đem hạt Ngân Hạnh đun sôi cùng 1 lít nước, cho đến khi nước chuyển sang màu trong suốt thì mới cho Hồng Táo vào, cùng với 150g đường trắng và 1 ít bột năng để nấu thành chè. Sử dụng ngày 2 – 3 lần sẽ giúp chữa hen có đờm và bổ phế hiệu quả.

Sử dụng quả Ngân Hạnh điều trị chứng hèn có đờm, bổ phế

Điều trị đái són bằng bài thuốc từ quả Ngân Hạnh

Sử dụng hạt Ngân Hạnh Sao lấy mỗi tuổi 1 hạt, chú ý khoảng 7 hạt không nên quá nhiều. Sau đó bỏ vỏ cứng và giã nát đem hòa cùng với nước ấm hoặc với sữa đậu nành uống vào mỗi sáng sớm. Đảm bảo nếu uống liên tục sẽ giúp điều trị chứng đái són hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng hạt Ngân Hạnh điều trị đái són hiệu quả

Trên đây là tổng hợp những bài thuốc Y Học Cổ Truyền chữa bệnh từ quả Ngân Hạnh hiệu quả. Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều hợp chất giúp tăng cường sức khỏe, cũng như rất tốt cho người bị thận yếu, đau đầu,… vô cùng hiệu quả.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy đến cơ sở đông y uy tín để có thể chuẩn bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm