Top 3 loại thảo dược thiên nhiên điều trị đau nửa đầu hiệu quả

Đau nửa đầu là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay ở mọi đối tượng. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng thuốc Tây Y để điều trị bệnh thì hiện nay xu hướng lựa chọn thảo dược thiên nhiên điều trị đau nửa đầu đang được nhiều người quan tâm. Vậy loại thảo dược nào hỗ trợ và điều trị bệnh hiệu quả?

Cây Nhàu – Thảo dược thiên nhiên điều trị đau nửa đầu

Trong Đông Y, rễ cây Nhàu là một trong những loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ trong việc lợi tiểu, nhuận tràng, giảm đau nhức hệ thần kinh và điều hòa huyết áp hiệu quả. Để sử dụng cây Nhàu trong việc điều trị đau nửa đầu, có thể thực hiện theo công thức sau: Lấy 24g rễ Nhàu, 12g hạt muồng trâu, 8g củ gấu, 12g rau má, 12 cối xay cho vào 500ml để sắc. Sắc khoảng 1 tiếng đến khi còn 250ml thì tắt bếp. Chia thành 2 lần để uống trong ngày.

 

Sử dụng cây Nhàu điều trị bệnh đau nửa đầu

Vỏ cây liễu

Trong vỏ cây liễu chứa nhiều hoạt chất sinh học, đặc biệt là Salicin nên khi vào trong cơ thể sẽ bị chuyển hóa thành hoạt chất acid salicylic nên có tác giúp giúp hạ sốt, giảm đau cực kỳ hiệu quả. Mọi người có thể sử dụng vỏ cây liễu để sắc nước uống hàng này để giảm triệu chứng đau nửa đầu, thậm chí là đau xương khớp hay đau bụng kinh cũng được giảm thiểu tuyệt vời.

Sử dụng vỏ cây liễu phơi khô để sắc nước uống hàng ngày

Nha đam

Nha đam thuộc loại thảo dược có tính mát, vị đắng cùng với nhiều hoạt chất có tác dụng hỗ trợ điều trị đau nửa đầu hiệu quả. Cùng với đó, nha đam còn khi đi vào cơ thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất tế bào, ngăn chặn co giãn mạch máu và tăng cường tuần hoàn máu. Loại thảo dược này khá lành tính nên có thể sử dụng để nấu ăn hàng ngày mà không lo gây ra tác dụng phụ.

Sử dụng nha đam để điều trị bệnh đau nửa đầu

Với những gợi ý về 3 loại thảo dược thiên nhiên điều trị đau nửa đầu trên chắc hẳn đã giúp mọi người có thêm kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe. Với việc sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên trong việc điều trị bệnh không những hỗ trợ hiệu quả mà còn đảm bảo sự an toàn và không gây ra tác dụng phụ.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm