Top 5 cách trị hôi miệng đơn giản, hiệu quả tại nhà

Hôi miệng do nhiều nguyên nhân khác nhau và mỗi nguyên nhân bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp. Tuy nhiên, với nguyên nhân khiến miệng bị hôi không phải do bệnh lý thì mọi người hoàn toàn có thể cải thiện bằng một số cách đơn giản, hiệu quả dưới đây.

Súc miệng bằng nước cốt chanh và muối

Khả năng diệt khuẩn của chanh và muối sẽ giúp mùi loại bỏ vi khuẩn trong miệng, răng, họng. Thêm vào đó, chanh có mùi hương dễ chịu sẽ giúp hơi thở thơm thơ, khắc phục tình trạng mùi hôi khó chịu ở miệng.

Vì thế, bạn chỉ cần hòa nước cốt chanh và muối thật loãng để súc miệng mỗi ngày. Kết hợp dùng hỗn hợp này để chải lưỡi, chải răng sẽ giúp mùi hôi ở miệng được cải thiện nhanh chóng.

Khắc phục hôi miệng bằng gừng

Gừng có tính kháng khuẩn, chống viêm nên rất tốt để cải thiện sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa sâu răng, mang lại hơi thở thơm tho, dễ chịu hơn. Để làm sạch miệng và diệt khuẩn, bạn có thể ngậm gừng tươi cắt lát mỏng hoặc ăn gừng cùng chanh hay uống với trà.

Súc miệng bằng hỗn hợp muối và ngò gai

Một trong những cách trị hôi miệng đơn giản tại nhà là súc miệng bằng hỗn hợp muối và ngò gai. Cách làm như sau:

  • Bạn hãy rửa sạch ngò gai rồi cho vào ấm, thêm lượng nước vừa phải và đun sôi kỹ để ngò gai tiết ra các dưỡng chất.
  • Khi hỗn hợp đã nguội, bạn thêm muối pha, khuấy đều để muối tan hết. Tuy nhiên, chỉ nên cho lượng muối vừa đủ để nước có một chút mặn là được.
  • Sử dụng hỗn hợp trên súc miệng ngày 3 – 4 lần. Kiên trì đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt sau 1 tuần sử dụng.

Hôi miệng

Chữa hôi miệng bằng trà xanh

Một trong những cách chữa hôi miệng đơn giản là sử dụng trà xanh. Bạn chỉ cần sử dụng trà xanh để súc miệng hoặc uống đều đặn mỗi ngày. Với cách làm này thì sau một thời gian tình trạng miệng có mùi hôi khó chịu sẽ được cải thiện.

Lưu ý, nếu uống trà xanh thì cần sử dụng sau mỗi bữa ăn để tránh gây hại cho dạ dày. Bên cạnh đó, nên dùng trà khi đã nguội.

Sử dụng vỏ bưởi

Dùng trực tiếp vỏ bưởi cũng là cách đơn giản để khắc phục tình trạng hôi miệng. Sau mỗi bữa ăn, bạn chỉ cần nhai vỏ bưởi trực tiếp trong khoảng 5 phút rồi súc miệng với nước ấm là được.

Nếu nhai vỏ bưởi có vị đắng khó chịu thì bạn có thể đun vỏ bưởi với nước cho sôi kỹ. Sau đó, thêm muối vào và dùng nước này để súc miệng ngày 2 – 3 lần.

Kết luận

Trên đây là một số cách chữa hôi miệng tại nhà đơn giản, dễ thực hiện. Các bạn hãy áp dụng một trong những cách trên để khắc phục tình trạng miệng có mùi hôi khó chịu.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm