Top 5 loại gia vị giúp cơ thể khỏe mạnh

Gia vị là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nó không chỉ làm tăng thêm độ thơm ngon, gợi hương vị đặc trưng cho món ăn mà còn có khả năng nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. Vậy bạn có biết 5 loại gia vị giúp cơ thể khỏe mạnh nhất hiện nay gồm những gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin hữu ích về vấn đề này nhé.

Tỏi – gia vị giúp cơ thể khỏe mạnh

Theo các nghiên cứu khoa học, trong tỏi có chứa Allicin và Phytonutrient. Đây là 2 chất có khả năng giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Do đó việc ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa một số bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. Ngoài đưa tỏi vào nấu cùng thức ăn, bạn có thể ăn sống hoặc làm nước chấm cũng sẽ rất tốt.

Việc ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa một số bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư

Gừng – dược phẩm đa chức năng

Các chuyên gia đông y cho biết, gừng là một loại dược phẩm đa chức năng có thể chữa bệnh cảm cúm, đường ruột… Nếu uống trà gừng khi bị cảm cúm sẽ đổ nhiều mồ hôi, đào thải độc tố và tăng cường miễn dịch. Mặt khác loại gia vị này còn giúp ngăn ngừa và chống lại một số vi khuẩn gây bệnh.

Gừng là một loại dược phẩm đa chức năng có thể chữa bệnh cảm cúm, đường ruột

Nghệ – gia vị rẻ tiền tốt cho sức khỏe

Trong các bữa ăn của gia đình Việt, nghệ là loại gia vị rất hay được đưa vào chế biến bởi nó làm cho món ăn thơm ngon hơn. Không những thế, nghệ còn có tính kháng viêm cao, thích hợp dùng cho vết thương, chống để lại sẹo. Đặc biệt khi sử dụng nghệ với mật ong thường xuyên chúng ta sẽ hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh dạ dày. Đồng thời tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nghệ chính là 1 trong 5 gia vị giúp cơ thể khỏe mạnh

Tiêu đen – gia vị giúp cơ thể khỏe mạnh

Tiêu đen là một trong top 5 gia vị giúp cơ thể khỏe mạnh được nhiều người sử dụng. Bên cạnh mục đích làm gia vị cho món ăn, tiêu đen cũng có khả năng chữa được bách bệnh như đường ruột, cảm cúm, mệt mỏi, chướng hơi… Hơn nữa, nó còn chứa lượng Piperin dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm, giảm đau, diệt khuẩn, chống oxy hóa…

Tiêu đen là một trong top 5 gia vị giúp cơ thể khỏe mạnh được nhiều người sử dụng

Ớt – bảo vệ cơ thể khỏe mạnh

Trong ớt có chứa Vitamin A và C rất cao. Hai chất này đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể người khi có khả năng chống lại các vi khuẩn gây hại. Như vậy việc ăn ớt tươi hoặc chế biến cùng với món ăn là một cách bảo vệ cơ thể hữu hiệu. Trong một số trường hợp, loại gia vị này cũng giúp giải cảm, kháng viêm.

Ớt – loại gia vị giúp bảo vệ cơ thể khỏe mạnh

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về 5 loại gia vị giúp cơ thể khỏe mạnh.