Top 7 thực phẩm giàu calo nên bổ sung trong thực đơn hằng ngày

Bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều calo là cách để tăng cân hiệu quả. Vậy, bạn cần nắm rõ những thực phẩm giàu calo để bổ sung vào thực đơn ăn uống hằng ngày. Dưới đây là top 5 thực phẩm giàu hàm lượng calo nhất định nên có trong bữa ăn.

1. Sữa tươi – thực phẩm giàu calo

Sữa tươi là nguồn thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả. Thành phần sữa tươi có chứa protein, canxi, các nhóm vitamin A, B,… Nhóm dưỡng chất này cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, đồng thời cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả giúp cải thiện cân nặng, chiều cao.

2. Gạo

Gạo là thực phẩm quen thuộc với những bữa ăn hằng ngày của gia đình Việt. Trong thành phần của gạo có chứa tới 370 calo. Vì thế, gạo là thực phẩm vàng hỗ trợ tăng cân và bổ sung năng lượng mỗi ngày.

3. Bơ đậu phộng

Thành phần của bơ đậu phộng có chứa hàm lượng chất béo, protein cao. 100g bơ đậu phộng có chứa khoảng 27,5g protein và chất béo, cung cấp cho cơ thể khoảng 573 calo.

Ngoài ra, trong thành phần của bơ đậu phộng có chứa các khoáng chất tốt cho cơ thể như: sắt, magie, canxi, vitamin,…

4. Phô mai

100g phô mai có chứa 333 calo. Thực phẩm giàu calo còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng khác như đạm, canxi, chất béo,… Vì thế thêm phô mai vào thực ăn uống mỗi ngày sẽ hỗ trợ tăng cân nhanh và cải thiện vóc dáng hiệu quả.

Ảnh minh họa Freepik

5. Cá hồi

Cá hồi là thực phẩm giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Trong thành phần cá hồi có chứa Omega-3 giàu EPA và DHA, cùng các thành phần protein đầy đủ cho cơ thể. Ngoài ra, cá hồi có chứa vitamin B, Kali, selen,…

6. Bơ

Bơ có chứa 160g calo. Đồng thời, bơ cũng có chứa rất nhiều thành phần vitamin như vitamin E, vitamin B6, vitamin B5,… và các thành phần khác như sắt, canxi,…

7. Thịt bò

Trong thành phần của thịt bò có chứa khoảng 250 calo, 28g protein, 10g lipid,… hàm lượng này được biết gấp đôi so với những thịt động vật khác. Bên cạnh thành phần chất đạm, trong thịt bò còn chứa các loại chất sắt, kẽm, vitamin B6, B12,… Vì thế, có thể xem thịt bò là nguồn thực phẩm giúp tăng cân nên bổ sung thường xuyên.

Bổ sung calo từ các thực phẩm tự nhiên sẽ giúp cơ thể có thêm nhiều năng lượng, hỗ trợ tăng cân hiệu quả. Trên đây là top 7 thực phẩm giàu calo mà bạn nên biết, hãy cân đối để thêm vào thực đơn hằng ngày, đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm