Top 7 loại thực phẩm giàu vitamin C không thể bỏ qua

Thực phẩm chứa nhiều khoáng chất, vitamin cần thiết trong sự phát triển của cơ thể con người. Trong đó phải kể đến vitamin khoáng chất giúp tăng sức đề kháng, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Với top 7 loại thực phẩm giàu vitamin C giới thiệu dưới bài viết sẽ giúp mọi người có thể bổ sung cần thiết với những thực phẩm thân quen nhất.

1. Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ nằm trong số 7 loại thực phẩm giàu vitamin C mà bạn không nên bỏ qua. Trong 1/2 chén ớt chuông chứa lên đến 95 miligam vitamin C. Ngoài ra ớt chuông cũng là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất dồi dào như: Vitamin A, B, E, K, mangan, magie, kali, photpho,…

2. Quả kiwi

Trong mỗi quả kiwi trung bình chứa đến khoảng 70 miligam vitamin C, nhiều hơn cả cam. Ngoài ra kiwi cũng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, flavonoid và carotenoid. Ăn kiwi rất tốt, nó sẽ giúp cải thiện giấc ngủ ngon hơn do sản sinh mức hormone serotonin cao.

3. Dâu tây

Thêm 1 trong 7 loại thực phẩm giàu vitamin C không thể bỏ qua đó là dâu tây. Trong dâu tây có chứa đến 85 mg vitamin C và chứa ít calo, nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa. Vì vậy bạn đừng bỏ qua một nguồn cung cấp giàu vitamin C dồi dào như dâu tây nhé.

4. Súp lơ trắng

Súp lơ trắng chứa khoảng 40 miligam vitamin C và chứa nhiều khoáng chất khác như vitamin K, folate, chất xơ tốt. Bạn có thể ăn sống, luộc, hấp hoặc xào súp lơ trắng để bổ sung vitamin C cho cơ thể nhé.

5. Bông cải xanh

Trong 1/2 chén bông cải xanh đã nấu chín chứa khoảng 50 mg vitamin C và chất xơ, chất chống oxy hóa giúp giảm viêm tốt. Ngoài ra bông cải xanh cũng chứa nhiều vitamin K tốt cho hệ thống xương phát triển và hỗ trợ đông máu nhanh khi cơ thể bị thương.

6. Dưa lưới vàng

Dưa lưới vàng cũng nằm trong top 7 loại thực phẩm giàu vitamin C dồi dào. Chúng chứa khoảng 30 miligam vitamin C trong mỗi 1/2 cốc sinh tố. Ngoài ra dưa lưới vàng còn chứa nhiều dưỡng chất như vitamin B, carotenoid, flavonoid, kali, magie, đồng,… Nếu như tiêu thụ số lượng 1 cốc sinh tố dưa lưới vàng bạn sẽ nhận được gấp đôi vitamin C nạp vào cơ thể mà chỉ có 50 calo thôi.

7. Cà chua

Ăn sống 1 quả cà chua bạn sẽ nhận trung bình khoảng miligam vitamin C. Hàm lượng vitamin C này sẽ giảm xuống nhiều khi đem cà chua nấu chín và một chất chống oxy hóa gọi là lycopene lại tăng lên. Chính vì vậy, để tối ưu nguồn cung cấp vitamin từ cà chua bạn hãy thử thái lát rồi kẹp với bánh mì sandwich khi ăn sáng hoặc trưa. Hoặc cũng có thể làm sinh tố cà chua thơm ngon để hấp thụ các dưỡng chất tốt nhất bên trong đó nhé.

Lời kết

Với  7 loại thực phẩm giàu vitamin C đã kể trên bạn có thể bổ sung chúng vào trong các bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Ngoài ra còn rất nhiều thực phẩm giàu vitamin C khác nên bạn hãy tận dụng chúng để tăng sức khỏe tối ưu nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm