Top 7 thực phẩm tốt cho huyết áp

Huyết áp cao là yếu tố dẫn đến các vấn đề về tim mạch. Chế độ ăn uống cân đối và lành mạnh sẽ ngăn ngừa và kiểm soát tình trạng huyết áp tốt. Dưới đây là những thực phẩm tốt cho huyết áp mà bạn nên tham khảo qua để bổ sung trong thực đơn ăn uống hằng ngày nhé!

1. Các loại trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như chanh, cam,… có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả. Trong thành phần của các loại hoa quả này có chứa hàm lượng vitamin, khoáng chất và hợp chất thực vật cao.

2. Các loại cá béo

Cá có chứa hàm lượng omega 3 có lợi cho sức khỏe tim mạch. Đồng thời có thành phần giúp hạ huyết áp bằng cách giảm viêm, giảm mức độ hoạt động của các hợp chất gây co thắt mạch máu.

3. Rau cải

Các loại rau cải, hay thực phẩm lá xanh có nhiều dưỡng chất giúp điều hoà huyết áp. Với 145g rau cải, có khoảng 17% kali, tương đương 792mg.

Đối với người có huyết áp cao, mỗi ngày chỉ cần tăng 0.6 gam kali sẽ giúp huyết áp ổn định, canxi tự nhiên tăng và có thể ngăn chặn di chuyển của canxi.

4. Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng, đặc biệt là với người huyết áp cao. Hạt bí ngô có dinh dưỡng như kali, magie,… kiểm soát huyết áp cao hiệu quả.

5. Đậu và đậu lăng

Trong thành phần đậu và đậu lăng có chứa rất nhiều chất xơ, kali, magie,.. Với tác dụng điều chỉnh huyết áp. Các loại đậu này giúp giảm đáng kể tâm thu, và huyết áp tâm trương đối với cả người bị cao huyết áp hay người bình thường.

6. Thực phẩm tốt cho huyết áp – hạt dền

Hạt dền là thực phẩm tốt cho người bị huyết áp cao. Trong thành phần 30g hạt dền mỗi ngày có thể giảm 8% nguy cơ huyết áp cao. Ngoài ra, hạt dền có chứa hàm lượng magie, 246gam hạt dền nấu chín sẽ cung cấp 38% magie cho cơ thể.

7. Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười được xem là một trong những thực phẩm lý tưởng có giá trị dinh dưỡng cao, giúp kiểm soát huyết áp.

Các dưỡng chất trong hạt dẻ cười còn có tác dụng bổ sung chất béo thực vật tự nhiên. Trẻ nhỏ bổ sung hạt dẻ cười sẽ tăng cường trí thông minh và phát triển não bộ toàn diện.

Hiện nay vấn đề huyết áp cao, huyết áp thấp rất thường gặp. Bổ sung các dưỡng chất từ thực phẩm tự nhiên là cách giúp ổn định huyết áp tốt và an toàn nhất. Trên đây là những nhóm thực phẩm tốt cho huyết áp mà bạn nên áp dụng trong bữa ăn hằng ngày để giúp sức khoẻ ổn định hơn nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm