Trẻ em ăn nhiều đường có tốt không? Hệ quả từ sự chủ quan của cha mẹ

Có không ít bậc phụ huynh băn khoăn trẻ em ăn nhiều đường có tốt không. Theo khuyến nghị của Tổ chức y tế thế giới, trẻ nhỏ không nên tiêu thụ quá 6 thìa cà phê đường mỗi ngày. Riêng đối với trẻ em dưới 2 tuổi thì trong khẩu phần ăn chưa cần phải sử dụng đến đường.

Trẻ em ăn nhiều đường được không?

Hầu hết trẻ em đều thích ăn những món ngọt ngào với hình thức bắt mắt như bánh kẹo và nước ngọt có ga. Nếu không có cha mẹ kiểm soát thì sẽ tạo cho các em thói quen ăn uống mất kiểm soát. Việc ăn nhiều đồ ngọt không hề tốt cho sức khỏe, kể cả trẻ em và người lớn. Nếu không điều chỉnh kịp thời cách ăn uống này thì trẻ sẽ phải đối mặt với nhiều hậu quả đáng tiếc.

Đồ ngọt chứa nhiều đường là món ăn khoái khẩu của nhiều trẻ

Hậu quả khi cho trẻ ăn quá nhiều đường

Đường được nạp vào cơ thể với lượng vừa đủ sẽ là nguồn cung cấp năng lượng cực kỳ tuyệt vời. Nhưng nếu vượt quá lượng cho phép thì chắc chắn sẽ gây hại cho cơ thể, điển hình là những bệnh như:

Có thể bạn quan tâm
  • Béo phì, thừa cân dẫn đến hệ quả về bệnh tim mạch
  • Chứng sâu răng, tiểu đường khi trưởng thành
  • Tâm lý dễ bị kích động, thường xuyên mất bình tĩnh
  • Hệ miễn dịch trở nên suy yếu

ăn nhiều đường

Nên hạn chế đường trong chế độ ăn của trẻ

Để có thể kiểm soát được lượng đường trong khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ thì phụ huynh cần phải hạn chế cho đường khi nấu nướng. Các loại nước giải khát như hoa quả ép, nước hay trà cũng không nên bỏ bất cứ gia vị  nào. Hãy chú ý đến những gì mà trẻ ăn mỗi ngày.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm