Trẻ em hút thuốc thụ động nguy hiểm thế nào?

Không trực tiếp hút thuốc, hút thuốc thụ động – Nghĩa là sống trong môi trường có khói thuốc lá cũng gây rất nhiều nguy hiểm. Nhất là với trẻ em. Vậy trẻ em hút thuốc thụ động nguy hiểm thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để lường trước hậu quả nhé.

1. Hút thuốc lá thụ động là gì?

Thuốc lá là một trong những mặt hàng phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Đây là sản phẩm phẩm được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau. Điển hình như thuốc lá dạng điếu, xì gà, thuốc lào, thuốc lá sợi….

Việc hút thuốc thụ động không phải là sử dụng trực tiếp. Mà là hít phải khói thuốc do người hút thuốc thải ra ngoài môi trường. Hành động này tưởng như không gây hại nhưng nó lại có vô vàn tác hại. Người bị ảnh hưởng nhiều nhất đó là người lớn và trẻ em.

Theo số liệu thống kê cho thấy, một trẻ em khi ở trong phòng có chứa khói thuốc 1 giờ đồng hồ sẽ tương đương với việc hút 10 điếu thuốc. Vì thế, chúng ta không nên coi thường tác hại của việc hút thuốc lá thụ động.

2. Tác hại của việc hút thuốc thụ động với trẻ em

Có rất nhiều tác hại trẻ em gặp phải nếu vô tình hút thuốc lá thụ động. Điển hình như:

Gây ra các triệu chứng về đường hô hấp: Ho, khó thở, hen suyễn

Làm phổi bị ảnh hưởng dẫn đến hiện tượng căng tức ngực, suy tim.

Trẻ em hút thuốc lá thụ động làm phổi không phát triển đầy đủ, nguy cơ mắc bệnh hô hấp nhiều hơn những đứa trẻ bình thường.

Trẻ em hút thuốc thụ động nguy hiểm thế nào? Khi hít phải trẻ có khả năng gặp vấn đề về thính giác, suy giảm khả năng nghe, điếc.

Dễ mắc các bệnh ung thư như: Ung thư phổi, ung thư vòm họng.

Hút thuốc thụ động làm trẻ em có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn nặng hơn. Nếu không kịp thời xử lý dễ dẫn đến hậu quả khôn lường.

Những đứa trẻ khi chưa được sinh ra còn trong bụng mẹ vô tình hút thuốc lá thụ động dễ có nguy cơ bị nhẹ cân, sinh non. Một số trường hợp còn có nguy cơ bị dị tật.

Trẻ em sống trong môi trường có khói thuốc rất dễ sa ngã theo người lớn. Khi chúng trưởng thành có khả năng cũng học hút thuốc giống như người lớn.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp các kiến thức liên quan đến việc trẻ em hút thuốc thụ động nguy hiểm thế nào? Hành động của người lớn tưởng như không gây hại nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều tới trẻ. Vì thế, hãy nói không với thuốc lá ngay hôm nay bạn nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm