Trễ kinh 2 tháng có sao không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Nhiều chuyên gia nhận định rằng kinh nguyệt là một trong những thước đo phản ánh tình trạng sức khỏe, tâm sinh lý của chị em phụ nữ. Vì vậy, việc chu kỳ kinh nguyệt không theo quy luật, bị biến động nhanh, chậm có thể dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Vậy thì trễ kinh 2 tháng có sao không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Tình trạng bị chậm kinh, 2 tháng chưa có kinh nguyệt khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng, hoang mang, không biết hậu quả gì thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây.

Tại sao trễ kinh 2 tháng chưa có kinh nguyệt?

Thông thường chu kỳ một vòng kinh sẽ lâu dần tầm khoảng từ 27 đến 32 ngày, trong đó thời gian hành kinh là từ 3, 5 hoặc 7 ngày. Vậy nên nếu vòng kinh của chị em xuất hiện bất thường, đặc biệt là bị chậm kinh tới 2 tháng thì khuyến cáo nên theo dõi, tìm nguyên nhân để khắc phục. Chị em không nên xem nhẹ triệu chứng này, vì có thể dẫn đến nhiều nguy hại cho sức khỏe của bản thân.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị chậm kinh 2 tháng, trong đó lý do đầu tiên cần phải kể đến, đó là có thai. Nếu bạn đã lập gia đình hoặc đã quan hệ tình dục thì khi bị chậm kinh nên mua que thử thai về test.

Ngoài ra, còn phải kể đến các yếu tố khác như sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, gây ứng chế quá trình rụng trứng, dẫn đến chậm kinh. Hay bạn đang mắc phải các bệnh lý như đa nang buồng trứng, viêm buồng trứng, phì đại tử cung, polyp tử cung, … hoặc cùng có thể do stress, áp lực cuộc sống, làm việc quá sức, …

Trễ kinh 2 tháng có sao không?

Trễ kinh 2 tháng có sao không? Câu trả lời là CÓ nhé. Ngoài lý do có thai ra thì các nguyên nhân gây chậm kinh khác đều là những triệu chứng cảnh báo xấu cho sức khỏe, nguy cơ sinh sản, thậm chí cả mạng sống.

  • Để lâu dài, không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn. Nếu bạn bị chậm kinh 2 tháng thì các nội tiết tố trong cơ thể sẽ bị rối loạn, không tự điều chỉnh được có thể dẫn đến các bệnh phụ khoa hoặc hội chứng suy yếu buồng trứng,… từ đó tác động trực tiếp tới chất lượng buồng trứng, gây vô sinh hiếm muộn.
  • Việc chậm kinh khiến các nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, về lâu dài sẽ khiến cho bạn bị stress, cảm thấy bất an, không tập trung và dễ cáu gắt với mọi người và mọi thứ xung quanh. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của bản thân và các mối quan hệ khác quanh bạn.
  • Ngoài ra, chậm kinh còn hay kèm theo tình trạng đau rát khi quan hệ tình dục hoặc xuất huyết âm đạo, làm suy giảm cảm hứng tình dục, … gây bất lợi đối với hạnh phúc hôn nhân gia đình.

Lời kết

Giờ thì bạn đã có câu trả lời cho vấn đề “trễ kinh 2 tháng có sao không?” rồi. Nếu đang gặp tình trạng trên thì nên đi thăm khám bác sĩ sớm nhất có thể để tìm nguyên nhân và cách khắc phục bạn nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm