Trị khỏi cơn đau nhứt xương khớp chỉ bằng cây thuốc nam phổ biến

Đau nhức xương khớp là hiện tượng xảy ra phổ biến do việc ngồi sai tư thế trong thời gian dài hoặc do thay đổi thời tiết đột ngột. Có rất nhiều căn bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa, viêm khớp dạng thấp,… Nếu mắc phải những căn bệnh này tốt nhất bạn nên chữa trị sớm để tránh dẫn đến nguy cơ về sau. Trong y học cổ truyền, các bạn có thể trị khỏi cơn đau nhứt xương khớp chỉ bằng cây thuốc nam. Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

Dây đau xương

Trong y học cổ truyền, dây đau xương được biết đến với nhiều tên gọi như khoan cân đằng, trục cốt đằng, thân cân đằng,… có vị đắng, tính mát. Đây là loại cây thuộc họ dây leo có tác dụng lợi thấp, thư câm và chữa bệnh đau nhức xương khớp, tê thấp.

Dây đau xương giúp điều trị các căn bệnh liên quan đến xương khớp

Bên cạnh đó, thân và lá cây dây đau xương đem thái nhỏ, phơi khô có thể làm nhiều thuốc chữa bệnh khác nhau. Đây là vị thuốc được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền.

Lá lốt

Có thể bạn quan tâm

Chắc hẳn các bạn không còn quá xa lạ đối với loại cây này. Lá lốt không chỉ là gia vị trong các món ăn mà còn là vị thuốc chữa trị nhiều căn bệnh liên quan đến xương khớp. Đối với những người bị chứng phong hàn thấp, tê bại, đau lưng, chân tay tê buốt nên sử dụng lá lốt tươi dùng trong thời gian dài sẽ thấy có hiệu quả.

Lá lốt là vị thuốc nam quen thuộc trị phong tê thấp, đau xương khớp,…

Qua đây, các bạn đã biết những vị thuốc nam phổ biến giúp trị khỏi cơn đau nhứt xương khớp. Kiên trì dùng các vị thuốc này, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi căn bệnh đau phong thấp.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm