Trứng gừng ngải cứu – Bài thuốc Đông Y thần dược cho phụ nữ

Chỉ với những nguyên liệu sẵn có trong bếp gồm ngải cứu, trứng gà và một vài lát gừng, bạn đã có thể chế biến một món ăn ngon lạ miệng. Không những thế, món ăn này còn được coi là bài thuốc Đông y được đánh giá như một loại thần dược đối với sức khỏe nữ giới nhờ các công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Trứng gừng ngải cứu làm ấm phần phụ, điều trị đau bụng kinh

Gừng có tính chất ấm nóng, rất tốt cho việc giảm hàn lạnh thể chất thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Giờ đây, thay vì uống một cốc nước gừng mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt, bạn có thể biến tấu nó thành món trứng gừng ngải cứu hấp dẫn và bổ dưỡng không chỉ cho bản thân mà cả gia đình.

Trứng gừng ngải cứu là bài thuốc Đông y trị đau bụng kinh hiệu quả

Hỗ trợ sức khỏe bà bầu

Trong suốt thời gian mang thai, cơ thể người mẹ cần phải được giữ ấm đặc biệt. Bởi nếu tử cung người phụ nữ có môi trường lạnh kéo dài sẽ khiến nguy cơ thai lưu, sảy thai tăng cao.Và việc duy trì thói quen ăn thường xuyên món trứng gừng ngải cứu sẽ giúp bà bầu tránh khỏi tình trạng đó. Từ đó bảo vệ thai nhi tốt hơn.

Chữa kinh nguyệt không đều

Khi cơ thể quá lạnh, tình trạng xuất huyết, đau bụng, kinh nguyệt không đều sẽ xảy ra thường xuyên. Ăn trứng gừng ngải cứu sẽ giúp điều trị trứng kinh nguyệt không đều này. Lý do là bởi lá ngải cứu có tác dụng cầm máu còn gừng có tác dụng làm ấm cơ thể hiệu quả.

Món trứng gừng ngải cứu phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những người cơ thể có tính hàn cao. Do đó hãy bổ sung ngay món ăn bổ dưỡng mà cực dễ chế biến này vào thực đơn nhà bạn.

Hãy đến cơ sở đông y uy tín để có thể chuẩn bệnh một cách chuẩn xác nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm