Tuyệt chiêu tăng chiều cao nhờ bơi lội

Việc bơi lội cải thiện chiều cao được truyền tai nhau khá nhiều. Không chỉ có vậy, bơi lội còn là môn thể thao phối hợp giúp tăng cường sức bền, sức mạnh của mô cơ một cách hiệu quả. Vậy cụ thể, bơi lội có cải thiện chiều cao không, cách để tăng chiều cao nhờ bơi lội như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bơi có tăng chiều cao không?

Theo chuyên gia, để tăng chiều cao, việc tập luyện các bộ môn thể thao phụ trợ là không thể thiếu. Trong đó, những bộ môn cần đến sự vận động của toàn thân được kể đến như: Yoga, bơi lội, nhảy dây… thường được khuyến khích.

Khi tập luyện những bộ môn này, cơ thể của người tập sẽ được kéo giãn tối đa, các khớp xương linh hoạt hơn. Điều này rất phù hợp với bộ môn thể thao bơi lội. Khi bơi, người tập cần phải vươn tay để quạt nước, chân phải sẽ đẩy mạnh để có lực đưa cơ thể tiến tới. Nhờ vậy đã khiến cho các khớp xương trên toàn bộ cơ thể và cả xương sống được vận động một cách tổng hợp giúp kéo dài ra. Và chính điều đó sẽ giúp chúng ta tăng chiều cao cho người tập.

Ngoài việc kéo dài xương, một lý do khác cũng giúp khẳng định chắc nịch việc bơi lội giúp tăng chiều cao là hoạt động này sẽ kích thích tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng. Đây chính là loại hormone có tác dụng cải thiện chiều cao của con người. Vậy nên, việc bơi lội mang đến tác dụng kép giúp thúc đẩy chiều cao.

Mặt khác, bơi lội còn có thể giúp cơ thể dẻo dai hơn và tăng được sức đề kháng cho cơ thể, giúp nở nang cơ ngực và cơ vai.

Có thể bạn quan tâm

Thời gian hợp lý để tăng chiều cao nhờ bơi lội

Bơi lội rất có lợi cho sự phát triển chiều cao, nhưng không đồng nghĩa với việc bạn có thể tập bơi mọi lúc mọi nơi. Nếu việc tập luyện quá sức, vào những thời điểm không phù hợp cũng không mang lại hiệu quả và không có tác dụng tăng chiều cao vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thời gian lý tưởng để bơi lội mang lại lợi ích tăng chiều cao là vào buổi sáng và chiều muộn. Lúc đó, nhiệt độ môi trường được đánh giá là không quá cao, thời tiết mát mẻ, việc luyện tập sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Theo đó, bạn nên bơi từ 30 – 60 phút và bơi ít nhất 3 buổi/ tuần để giúp tăng trưởng chiều cao tốt.

Như vậy, thắc mắc bơi lội có cải thiện chiều cao hay không đã được giải đáp. Hy vọng bạn sẽ có được chiều cao lý tưởng nhờ môn thể thao này.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm