Ung thư vú ở nam giới có cao không? Dấu hiệu nhận biết

Về mặt cấu trúc giải phẫu, mô vú của nam giới cũng có thành phần tương tự như nữ giới tuy nhiên các mô vú của nam ít hơn so với nữ và họ vẫn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Mặc dù rất nhiều người không tin rằng nam giới lại có thể mắc bệnh này. Vậy ung thư vú ở nam giới có cao không, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Ung thư vú ở nam giới có cao không?

Ung thư vú ở nam giới là sự phát triển một cách bất thường những tế bào vú, sinh trưởng nhanh không kiểm soát và có thể lan rộng ra các mô cơ quan xung quanh. Bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi 60 – 70 tuổi, đặc biệt là bệnh nhân năng bị thừa cân, béo phì hoặc đang điều trị với các thuốc hormone là nguy cơ dẫn đến ung thư vú ở nam giới.

Vậy ung thư vú ở nam giới có cao không đang còn là câu hỏi mang nhiều bỏ ngỏ. Câu trả lời được các chuyên gia chia sẻ là nam giới chiếm 0,5-1% tổng số bệnh nhân ung thư vú, tuy thấp nhưng họ hoàn toàn có nguy cơ mắc bệnh.

Dấu hiệu ung thư vú ở nam giới

Ung thư vú ở nam giới có cao không được nhiều người quan tâm và chú ý. Với quan niệm rằng nam giới không bao giờ có bệnh ung thư vú nên thường hay chủ quan với  các bất thường ở vú, và không thực hiện việc tầm soát vú trong những cuộc kiểm tra định kỳ. Dấu hiệu ung thư vú ở nam giới gồm:

  • Núm vú co rút và thụt vào trong
  • Ngứa, đau, đỏ hoặc đóng vảy bất thường vùng núm vú
  • Khối u khô, sưng và đau tại một số vị trí tại núm vú.
  • Có thể thấy hạch sưng tại vùng xương cánh tay. xương đòn
  • Vú to lên, mô vú cứng và đổi màu da, khối u có thể có kích thước thường < 5cm
  • Khó thở, buồn nôn khi có tình trạng khối u vú di căn đến vị trí lân cận

Những phương pháp dùng điều trị ung thư vú nam giới

Ung thư vú ở nam giới có cao không? Và phương pháp điều trị nào được áp dụng phổ biến? Tham khảo một số cách điều trị bệnh bên dưới đây:

  • Phẫu thuật: Phương pháp được dùng nhất là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Khi thực hiện phẫu thuật cắt khối u, bác sĩ sẽ cắt đi khối u và vùng xung quanh khối chỗ khối u.
  • Xạ trị: Sử dụng chùm tia năng lượng cao để tiêu diệt những tế bào ung thư
  • Hóa trị: Sử dụng thuốc để tiêu diệt những tế bào ung thư. Nếu sau phẫu thuật, tế bào ung thư vẫn còn tại vùng khác, bác sĩ sẽ thực hiện hóa trị cho bạn.

Kết luận

Ung thư vú ở nam giới có cao không chắc hẳn bạn đã nắm được qua những thông tin bài viết trên. Chúng tôi có thể khẳng định là bệnh này hiện chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng vẫn có khả năng xuất hiện ở nam giới nên các đấng mày râu nên chú ý nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm