Uống nước ấm vào ban đêm có tác dụng gì?

Rất nhiều chuyên gia khuyên bạn nên uống nước ấm trước khi đi ngủ. Vậy uống nước ấm vào ban đêm có tác dụng gì đối với cơ thể? Tại sao bạn nên xây dựng thói quen này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Uống nước ấm vào ban đêm có tác dụng gì đối với cơ thể

Cải thiện, giúp tâm trạng tích cực hơn

Khi bị mất nước, con người thường nảy sinh nhiều cảm xúc tiêu cực. Ngay cả trong giấc ngủ, tình trạng não thiếu nước khiến bạn căng thẳng hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến trạng thái giấc ngủ. Chính vì vậy, nên uống một chút nước ấm để đảm bảo não có đủ nước nhé.

Làm đẹp da một cách tự nhiên

Chúng ta đều hướng đến việc sở hữu một làn da mọng nước. Nhưng nếu các sản phẩm dưỡng chỉ hỗ trợ từ bên ngoài, bạn sẽ cần uống đủ nước để đảm bảo từ bên trong.

Một chút nước ấm vào ban đêm là chìa khóa quan trọng để cơ thể luôn đầy đủ oxy, các tế bào luôn tươi trẻ. Từ đó, giúp bạn có được làn da mềm mịn hơn.

Uống nước ấm vào ban đêm có tác dụng gì: Hỗ trợ tiêu hoá

Nước ấm sẽ giúp hòa tan thức ăn trong đường tiêu hoá. Đồng thời, kích thích hệ tiêu hoá hoạt động mạnh mẽ và trơn tru hơn. Điều này rất cần thiết cho sức khoẻ, đặc biệt là với những người làm việc văn phòng, ít hoạt động chân tay.

Chúng ta đều biết vào ban đêm hệ tiêu hoá hoạt động yếu hơn. Vậy nên bạn hãy uống một chút nước ấm để tránh đầy bụng, khó tiêu trong khi ngủ nhé.

Giúp bạn tỉnh dậy minh mẫn hơn

Rất nhiều người gặp vấn đề mệt mỏi, khó tỉnh dậy vào buổi sáng. Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn rơi vào cảm giác khó chịu, đau đầu sau giấc ngủ cả đêm.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do thiếu nước. Ban đêm khi ngủ, lượng nước tiêu hao trong vòng 8 tiếng là rất lớn.

Một chút nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Từ đó, chào đón ngày mới một cách minh mẫn, tỉnh táo hơn.

Hỗ trợ thải độc nhanh chóng

Như chúng ta đều biết, ban đêm là thời điểm cơ thể tiến hành thải độc mạnh mẽ, gan hoạt động nhiều nhất. Và nước chính là thành phần quan trọng cho quá trình thải độc tự nhiên của cơ thể. Nếu bạn không uống đủ nước, chắc chắn quá trình này sẽ không đạt được hiệu suất cao nhất đâu.

Cách uống nước ấm trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ khoảng 20 – 30 phút, bạn hãy chuẩn bị một cốc nuớc ấm 50ml. Có thể cho thêm một lát chanh, hoặc một bông cúc khô vào đó để tăng tác dụng an thần. Nó sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn rất nhiều so với bình thường đấy.

Lưu ý quan trọng khi uống nước ấm trước khi đi ngủ

Bạn cần chú ý rằng, chúng ta sẽ ngủ ít nhất là 7 tiếng mỗi đêm. Việc uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ có thể dẫn đến buồn tiểu. Khi không tiểu kịp thời, lượng nước tiểu dư thừa trong bàng quang sẽ khiến nguy cơ sỏi thận, sỏi bàng quang tăng lên.

Còn nếu bạn tỉnh dậy để đi tiểu ban đêm, chất lượng giấc ngủ cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Đây chắc chắn là điều không phải ai cũng mong muốn.

Chính vì vậy, chỉ nên uống một cốc nước ấm khoảng 50ml mà thôi. Trong trường hợp bạn đang dùng các sản phẩm lợi tiểu hay bị bệnh liên quan đến thận, hãy bỏ qua việc uống nước trước khi đi ngủ nhé.

Lời kết

Với những thông tin này, chúng tôi đã giúp bạn hiểu uống nước ấm vào ban đêm có tác dụng gì. Hãy lưu ý thông tin này để chăm sóc sức khoẻ theo cách hoàn hảo nhất nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm