Vì sao chúng ta nên xài kem chống nắng?

Nhiều người có quan niệm rằng, chúng ta chỉ dùng kem chống nắng khi thời tiết nắng hoặc đi ra ngoài trời nắng. Đó là một quan niệm rất sai lầm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu vì sao nên xài kem chống nắng quanh năm và cách phân biệt các dạng kem chống nắng để bạn có lựa chọn phù hợp cho da của mình.

Bạn cần phân biệt các loại kem chống nắng

Khi lựa chọn mua kem chống nắng, nhiều người chỉ cần để ý đến chỉ số SPF đủ cao là được. Tuy nhiên, mỗi loại kem chống nắng luôn có sự khác biệt, cũng có thể nó phù hợp với từng loại da khác nhau. Dùng kem chống nắng và lựa chọn đúng loại kem chống nắng là cách bảo vệ da tốt nhất cho bạn.

Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý là loại kem được điều chế từ các thành phần khoáng chất tự nhiên. Khi thoa loại kem này trên da, kem đóng vai trò như một lớp màng bảo vệ phản xạ, phát tán tia UV khiến chúng không xuyên qua da.

  • Ưu điểm của loại kem này lành tính, ít gây kích ứng, bảo vệ da bền vững trong thời gian dài, có thể đi ra ngoài ngay sau khi bôi trên da.
  • Nhược điểm là dễ gây bóng nhờn, bết dính, để lại lớp trắng trên da.

Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học được điều chế từ các loại chất hóa học. Kem chống nắng hóa học giúp hấp thụ các tia UV rồi phân hủy, xử lý trước khi chúng gây nguy hại cho da.

  • Ưu điểm của kem là thấm nhanh vào da, khô thoáng và không gây bóng dầu. Có thể được sử dụng để thay kem lót trang điểm vì nó tệp vào màu da.
  • Loại kem này khi sử dụng chúng ta phải bôi lại sau hai đến ba giờ. Sau khi thoa kem phải đợi khoảng ba mươi phút rồi mới đi ra ngoài.

Vì sao nên xài kem chống nắng thường xuyên?

Kem chống nắng là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ da. Trên thực tế các tia UV và tia tử ngoại tồn tại và gây hại cho da ngay cả khi trời râm mát. Và bạn cần dùng kem chống nắng thường xuyên vì những lý do cụ thể sau đây:

  • Làm chậm quá trình lão hóa da: Theo các kết quả nghiên cứu những người dưới 55 tuổi xuất hiện dấu hiệu lão hóa ít hơn 24% so với người không sử dụng kem chống nắng.
  • Ngăn ngừa ung thư da; Thoa kem chống nắng đều đặn hỗ trợ ung thư da hiệu quả nhất là bệnh u hắc tố có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
  • Cải thiện các rối loạn trên da: Sự bảo vệ của các loại kem chống nắng sẽ giúp ngăn ngừa sự hình thành của mụn trên da.
  • Ngăn chặn tình trạng da bị cháy nắng: Nếu da liên tục bị cháy nắng sẽ bị yếu và nhạy cảm. Trường hợp nghiêm trọng sẽ biến chứng sang ung thư. Thế nên bạn hãy coi kem chống nắng là một người bạn đồng hành không thể thiếu mỗi ngày.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giúp bạn phân biệt các loại kem chống nắng để lựa chọn phù hợp cho da. Bạn cũng đã hiểu vì sao nên xài kem chống nắng thường xuyên. Chúc bạn bảo vệ tốt cho làn da của mình.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm