Vì sao không nên ăn hàu sống?

Hàu là một trong những nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, giúp tráng dương, hỗ trợ chứng mất ngủ, chóng mặt. Đặc biệt, món hàu sống là niềm đam mê của nhiều tín đồ ẩm thực. Tuy nhiên, thực đơn này mang đến nhiều rủi ro cho sức khỏe con người. Đó là lý do vì sao không nên ăn hàu sống.

Ăn hàu sống có thể bị ngộ độc thực phẩm

Để trả lời câu hỏi vì sao không nên ăn hàu sống? Chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu về món ăn này. Hàu được làm sống sẽ còn giữ lại Vibrio vulnificus, một loại vi khuẩn liên quan đến nhiều bệnh nghiêm trọng và có nguy cơ gây tử vong. Bằng mắt thường, mọi người rất khó biết hàu bị nhiễm khuẩn. Đến khi phát hiện, bệnh trở nên nặng với những triệu chứng như sốt, tiêu chảy, ớn lạnh, buồn nôn và chóng mặt.

Đối với bệnh nhân bị ung thư, bệnh gan hoặc tiểu đường, khi nhiễm vi khuẩn này, cơ thể sẽ rất dễ mắc biến chứng nghiêm trọng. Nhất là những trường hợp bị bệnh gan do rượu. Nếu bạn thấy bất kỳ ai có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm sau khi ăn hàu sống thì nên đưa họ đến khám bác sỹ càng nhanh càng tốt.

Hàu sống chứa nhiều chất gây ô nhiễm

Các bạn thường thắc mắc vì sao không nên ăn hàu sống? Loài động vật thân mềm này có chứa Norwalk và vi rút đường ruột, gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe con người. Ngoài ra, hàu cũng chứa các chất gây ô nhiễm hóa học khác như thủy ngân, chì hoặc cadmium.

Bởi nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe, các chuyên gia khuyến cáo trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú và người có hệ miễn dịch kém nên tránh món ăn này. Hàu gây nguy hiểm nặng nề với những trường hợp này.

Một số rủi ro khác khi ăn hàu sống

Hàu là một trong những loại hải sản chứa lượng kẽm vô cùng lớn. Khoáng chất này đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe, tuy nhiên việc tiêu thụ nhiều thực phẩm này có thể gây hại nghiêm trọng cơ thể.

Vì sao không nên ăn hàu sống

Việc ăn hàu quá nhiều có thể dẫn tới những tác động tiêu cực cho thân thể, giảm mức độ khoáng chất sắt, đồng và kẽm cạnh tranh nhau hấp thụ. Bên cạnh đó, người bị dị ứng hải sản nên tránh ăn hàu.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi vừa cùng các bạn trả lời câu hỏi vì sao không nên ăn hàu sống? Hải sản này mang đến nhiều chất cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, việc ăn hàu sống để lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn cơ thể bản thân bởi những loại vi khuẩn độc hại vẫn còn tồn tại. Vì vậy, mọi người nên tránh ăn thực đơn sống như thế này.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm