Xác Thực Thông Tin Hoạt Chất Beta Glucan Có Thể Bảo Vệ Gan

Hoạt chất beta glucan có nhiều trong một số loại nấm, tảo biển, hạt ngũ cốc, men làm bánh mì,… Đối với sự phát triển của cơ thể, beta glucan có khả năng chữa lành vết thương, ngăn ngừa nhiễm trùng,… Hoạt chất beta glucan còn đem lại nhiều lợi ích đối với mỗi bộ phận. Dưới đây là lợi ích của beta glucan đối với lá gan của bạn.

Giới thiệu tổng quan về hoạt chất beta glucan

Hiểu về hoạt chất beta glucan là cách giúp bạn dễ dàng lựa chọn và sử dụng những loại thực phẩm hoặc sản phẩm có chứa beta glucan. Hiểu một cách đơn giản, beta glucan là hợp chất đường liên phân tử được tạo thành từ nhiều đơn phân tử D-glucose. Toàn bộ phân tử sẽ gắn chặt với nhau thông qua liên kết beta-glycoside.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh nguồn gốc tự nhiên của beta glucan chính là tế bào nấm men, nấm y học, yến mạch,… Hoạt chất beta glucan hiện được sử dụng rộng rãi trong chế biến:

  • Thuốc điều trị bệnh lý.
  • Thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng.

Hoạt chất beta glucan có thể phòng ngừa và điều trị viêm gan C

Viêm gan được hiểu là tình trạng tế bào gan bị viêm nhiễm và tổn thương bên trong mô gan. Tình trạng này diễn ra rất thầm lặng và chỉ khi bệnh chuyển biến nặng thì người bệnh mới phát hiện.

Bệnh viêm gan gồm nhiều loại: A, B, C,… và viêm gan C là bệnh lý có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Để phòng ngừa và điều trị viêm gan C, bạn hãy thường xuyên bổ sung beta glucan cho cơ thể.

Khi được đưa vào cơ thể, hoạt chất beta glucan sẽ sớm phát huy tất cả thế mạnh của mình:

  • Cải thiện chức năng và khả năng hoạt động của hệ miễn dịch.
  • Kích thích hệ miễn dịch tăng sinh tế bào, đặc biệt là 3 loại: tế bào đại thực bào, interferon cùng tế bào sát thủ tự nhiên NK. Những tế này có khả năng nhận diện và tiêu diệt những tế bào gan bị ung thư hoặc bị biến đổi do nhiễm virus, vi khuẩn.

Với dẫn chứng cụ thể này, bạn có thể xác nhận thông tin hoạt chất beta glucan rất tốt đối với lá gan rồi phải không? Bạn còn chần chờ gì nữa mà không hình thành thói quen dùng tỏi, nấm, yến mạch,…!

Kết luận

Phụ nữ và trẻ nhỏ cũng là nhóm đối tượng nên bổ sung beta glucan để phòng ngừa bệnh hô hấp, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên,… Dù rất tốt với cơ thể nhưng bạn không nên bổ sung quá nhiều, quá lâu. Trước khi sử dụng, bạn hãy tham khảo ý kiến của chuyên khoa y tế và chuyên gia dinh dưỡng để không mắc phải tác dụng phụ nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm