Xông Hơi Với Thời Gian Vừa Đủ Đem Lại Nhiều Lợi Ích Cho Sức Khỏe

Nhiều người nghĩ rằng càng xông hơi lâu sẽ càng tốt nên muốn ngồi mãi trong phòng xông. Xông hơi trong thời gian dài là nguyên nhân khiến cơ thể bị mất nhiều nước, cảm thấy chóng mặt và buồn nôn. Bạn cần biết mình chỉ nên xông hơi trong bao lâu, lưu ý những điều gì ở thời điểm trước, trong và sau khi xông để đảm bảo an toàn.

Khoảng thời gian lý tưởng bạn nên dành cho việc xông hơi?

Xông hơi mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cả sức khỏe và sắc đẹp. Những chuyên gia về da liễu và chăm sóc sắc đẹp cũng đã công nhận sự thật này nên bạn có thể áp dụng để thư giãn, giải cảm,…

Khi muốn xông hơi, bạn không nhất thiết phải đến spa nếu căn nhà của bạn có phòng xông riêng biệt hay phòng tắm kín. Hiện nay, có 2 phương pháp xông hơi phổ biến: xông hơi ướt và xông hơi khô. Bạn chọn phương pháp nào thì cũng không nên xông quá 20 phút

Những điều bạn cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi xông hơi

Mức chung của thời gian xông hơi là 20 phút 1 lần nên khi kết thúc khoảng thời gian này bạn hãy đi ra ngoài để làm mát cơ thể trở lại. Nếu bạn cảm thấy cơ thể khỏe mạnh bình thường thì có thể tiếp tục xông 1 lượt mới cũng chỉ trong 20 phút.

Trước, trong và sau khi tiến hành xông hơi, bạn cần “dắt túi” một số lưu ý cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng sức khỏe không mong muốn.

  • Không uống rượu hoặc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình bài tiết mồ hôi.
  • Không xông hơi nếu cảm thấy cơ thể không khỏe, có dấu hiệu bất thường so với mọi ngày.
  • Không xông hơi khi cơ thể đang quá no hoặc quá đói.
  • Rời khỏi phòng xông ngay khi thấy mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt hoặc khó thở. Bạn hãy khu vực thoáng đãng và mát mẻ để ngồi nghỉ và uống nhiều nước.
  • Tránh đi tắm khi vừa xông hơi xong, bạn hãy chờ trong 6 tiếng để cơ thể ổn định trở lại.
  • Chỉ áp dụng phương pháp xông hơi tối đa 2 – 3 lần mỗi tuần và mỗi lần không vượt quá 20 phút.
  • Không xông hơi nếu bạn mắc bệnh da liễu, tim mạch; đang sốt cao nhiều ngày chưa khỏi, say rượu bia; đang mang thai,…

Kết luận

Người dân tại nhiều nước trên thế giới đang áp dụng phương pháp xông hơi để chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn xông hơi với thời lượng và tần suất vừa đủ thì xông hơi sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này đến những ai thích xông hơi bạn nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm