Y học cổ truyền chữa viêm khớp hiệu quả

Viêm khớp hiện nay là một trong những căn bệnh mà rất nhiều người mắc phải. Trong đó bệnh được chia làm 2 giai đoạn chính và cách chữa trị trong mỗi giai đoạn sẽ có sự khác biệt. Đặc biệt nhất, y học cổ truyền chữa viêm khớp đang được nhiều người ứng dụng và đã thành công.

Chữa viêm khớp giai đoạn đầu

Chữa khớp hiệu quả với y học cổ truyền

Ở giai đoạn đầu, bệnh viêm khớp chưa thực sự có những dấu hiệu rõ rệt thì mọi người nên lựa chọn các bài thuốc sau:

  • Bài thuốc số 1: Sắc uống hằng ngày khương hoạt, khương hoàng, sinh khương, hoàng kỳ, phòng phong, đương quy, xích thược, đại táo cùng quế chi và cam thảo. Bài thuốc này nên được sử dụng đều đặn mỗi ngày.
  • Bài thuốc số 2: Mọi người sắc thuốc với xấu hổ, dây đau xương, dây gắm, thổ phục linh, kê huyết đằng, hy thiêm, ngưu tất và thiên niên kiện. Bài thuốc này cũng sắc 3 bát nước lấy 1 bát.

Bài thuốc chữa khớp ở giai đoạn rõ rệt

Có thể bạn quan tâm

Chữa bệnh viêm khớp bằng y học cổ truyền như thế nào?

Sau một thời gian dài không điều trị, viêm khớp có thể chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Giai đoạn này thường có nhiều biểu hiện như các cơn đau quấy rầy bệnh nhân nhiều hơn và tay thường sưng. Do đó, mọi người có thể lựa chọn bài thuốc kết hợp từ đương quy, hy thiêm, thục địa, hà thủ ô; đỗ trọng, kim ngân, can khương, đảng sâm quế chi, thổ phục linh, xuyên khung; kê huyết đằng và cam thảo.

Bệnh viêm khớp không khó để có thể điều trị. Tuy nhiên, bạn cần biết cách áp dụng y học cổ truyền chữa viêm khớp khoa học để đạt hiệu quả cao nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm