Browsing loại

Y Học Cổ Truyền

Tìm hiểu tác dụng của xoa bóp giảm đau nhức

Xoa bóp là giải pháp để cải thiện cơn đau với cách thực hiện đơn giản. Xoa bóp được thực hiện để giảm đau nhức ở rất nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau như xương khớp, thần kinh, tiêu hóa… Để hiểu rõ hơn về tác dụng của xoa bóp giảm đau nhức đối với từng cơ quan cụ thể, các bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Khám phá tăng tuổi thọ nhờ Nấm Linh Chi có thật không

Nấm Linh Chi là một loại nấm mang rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Từ ngày xưa, con người đã sử dụng Nấm Linh Chi như một loại thuốc quý giúp trị bệnh cũng như bồi bổ cơ thể. Vậy tăng tuổi thọ nhờ nấm Linh Chi có thật không, hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Các bài thuốc dân gian chữa nhiệt miệng bằng thảo dược

Nhiệt miệng hay loét miệng là một trong những bệnh lý thường gặp ở nhiều độ tuổi và đối tượng tại Việt Nam. Nhiệt miệng không gây nguy hiểm, không gây tình trạng sẹo, tuy nhiên lại gây đau đớn, khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống của người mắc. Cùng tìm hiểu các bài thuốc chữa nhiệt miệng bằng thảo dược tại nhà tại nội dung bài viết sau đây.

Rượu Đinh Lăng Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe Của Con Người?

Ở nước ta, đinh lăng được ví như nhân sâm bởi củ (rễ) cây đinh lăng rất tốt đối với sức khỏe, nhất là khi ngâm củ đinh lăng cùng rượu. Nhưng nếu bạn chưa từng nghe nhắc tới rượu đinh lăng thì chắc hẳn đang muốn biết rằng rượu đinh lăng có tác dụng gì. Vậy thì mời bạn theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé!

Khám Phá Ngay 5 Công Dụng Của Kỷ Tử Đối Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp!

Kỷ tử là thực phẩm “siêu tốt” cho làn da và sức khỏe của con người ở mọi lứa tuổi. Các chuyên gia Đông Y cho rằng nếu bạn ăn kỷ tử đúng thời điểm vàng thì công dụng của kỷ tử còn hơn nhân sâm. Kỷ tử có rất nhiều công dụng và dưới đây là 5 công dụng phổ biến của loại thực phẩm này.

Bệnh Ung Thư Gan Nguyên Phát Và Hướng Điều Trị Bằng Thảo Dược

Ung thư gan nguyên phát là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến trên thế giới. Do đó, ngày càng có nhiều người quan tâm đến ung thư gan nguyên phát và hướng điều trị bằng thảo dược. Vậy dùng thảo dược để trị ung thư gan nguyên phát có được không và đâu là những loại thảo dược có thể điều trị căn bệnh này?