Các loại thảo dược tốt cho người bị bệnh tim mạch

Người bị bệnh tim mạch cần có chế độ ăn uống khoa học và dùng thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó có thể dùng kết hợp với những thảo dược tự nhiên. Dưới đây là những loại thảo dược tốt cho người bị bệnh tim mạch bạn nên biết.

Các loại đậu (đậu nành, đậu phụ, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ)

Các nhà y học đã chứng minh được rằng trong dầu thực vật có chứa các acid béo không no. Loại axit này có tác dụng làm tăng lượng cholesterol tốt và làm giảm lượng cholesterol xấu. Đồng thời chúng cũng giúp mạch máu giữ được tính đàn hồi, không bị lão hóa, làm tăng sức đề kháng của cơ thể.

Các loại đậu tốt cho người bị bệnh tim mạch

Các loại rau củ

Đây là nguồn cung cấp nhiều chất khoáng vi lượng, nhiều vitamin, các chất xơ, các hoạt chất sinh học có ích cho sức khỏe. Đặc biệt các loại rau có màu xanh, các loại củ có màu vàng sẽ rất tốt cho người bị bệnh tim mạch.

Các loại ngũ cốc

Trong ngũ cốc có chứa rất nhiều glucid giúp tăng năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, ngũ cốc cũng là nguồn thực phẩm cung cấp hàm lượng nhỏ chất đạm. Các vitamin và chất xơ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngũ cốc giúp tăng năng lượng cho cơ thể

Các loại trái cây

Trong trái cây có chứa nhiều vitamin C, beta caroten, các chất đường, chất xơ, các khoáng vi lượng cần thiết cho sức khỏe. Đặc biệt trái cây sẽ giảm làm giảm những cơn đau tim thất thường.

Các loại nấm ăn

Trong nấm có các chất cung cấp nhiều vitamin, chất xơ, nhiều hoạt chất sinh học. Nhờ vậy khi sử dụng nấm thường xuyên sẽ giúp cơ thể phòng chống các bệnh tim mạch, ung thư, tiêu hóa.

Nấm ăn giúp phòng chống các bệnh về tim mạch

Trên đây là các loại thảo dược tốt cho người bị bệnh tim mạch. Bạn hãy ghi nhớ những loại thảo dược trên để giúp bản thân và gia đình đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm